GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Yên Ninh được thành lập từ ngày 01 tháng 9 năm 2016 theo Quyết định số 3043/QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái trên cơ sở sáp nhập trường THCS Võ Thị SáuTHCS Lê Lợi theo đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp của tỉnh Yên Bái. Qua 4 năm thành lập trường THCS Yên Ninh đã dần ổn định. Chất lượng giáo dục được duy trì và phát triển, khẳng định là một trong những trường dẫn đầu của giáo dục thành phố và của tỉnh Yên Bái.

1. Mô hình hoạt động: Trường THCS Công lập

2. Đội ngũ giáo viên: 100%  giáo viên đạt chuẩn trong đó hơn 12% có trình độ Thạc sĩ, 88% có trình độ đại học. 100% cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện hướng tới xây dựng nhà trường thành "ngôi trường hạnh phúc"

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trong công tác bồi dưỡng học sinh  giỏi. Hàng năm có nhiều học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp tỉnh, học sinh trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành . Duy trì và giữ vững vị trí top đầu về chất lượng trong các trường THCS  của tỉnh Yên Bái

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh có cơ hội  giao lưu và hội nhập  với bạn bè quốc tế.

- Quan tâm đến vấn đề sức khỏe học  đường để  các em học sinh có tâm thế, sức khỏe  tốt  học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học nhằm chuẩn bị tốt cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.