Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non hè năm 2022

Tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non hè năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-SGDĐT ngày 15/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non hè 2022, với mục tiêu nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp cho giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non.

Sáng nay 11/8/2022 Sở GD&ĐT Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non hè năm 2022, đến dự và khai mạc Hội nghị có đồng chí Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí là báo cáo viên cốt cán và hơn 150 đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của 9 huyện, thị, thành phố tham gia tập huấn. Thời gian tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ 11/8 đến 14/8/2022) tại hội trường Trung tâm GDTX tỉnh.

Khai mạc lớp tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn cho Cán bộ quản lý, giáo viên mầm non

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Trước yêu cầu đổi mới về giáo dục và đào tạo, vấn đề cấp thiết đặt ra là nâng cao phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, đặc biệt chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu được cầu ngày càng cao của ngành giáo dục.

Đồng chí Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Để công tác bồi dưỡng đạt hiệu quả, đề nghị các báo cáo viên thực hiện tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ quản lí và giáo viên mầm non cốt cán một cách hiệu quả, thiết thực; chủ động nắm bắt thông tin thực tiễn từ địa phương: những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện chương trình GDMN, các chuyên đề đã triển khai, để cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ.

Cụ thể với các nội dung: Hướng dẫn phát triển Chương trình nhà trường, sử dụng công cụ đánh giá việc thực hiện Chương trình GDMN, từ đó giúp các cơ sở xác định được những ưu điểm, hạn chế, đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình GDMN; Hướng dẫn thực hiện giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non, giáo dục giới hướng đến bình đẳng giới, đây là một nội dung trọng tâm trong Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030”; quan tâm vấn đề đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, tổ chức nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới; triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong GD&ĐT; tăng cường chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số; tăng cường quản lý, hỗ trợ nâng cao chất lượng nhóm, lớp độc lập tư thục.

Cán bộ quản lý, giáo viên mầm non tham dự lớp tập huấn

Sau khi kết thúc đợt tập huấn Ban tổ chức, các báo cáo viên tổ chức khảo sát, đánh giá, nhận xét các chuyên đề, nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn đảm bảo chất lượng, hiệu quả và thiết thực trong những năm học tiếp theo. Ban tổ chức cần tổng hợp đầy đủ nội dung, ý kiến góp ý của địa phương báo cáo Lãnh đạo Sở để có phương án điều chỉnh thích hợp trong năm học.

Sau lớp tập huấn, các phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho toàn thể CBQL, giáo viên mầm non trên địa bàn; thực hiện tốt công tác tham mưu, đảm bảo các điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất, tài liệu bồi dưỡng, phương tiện và thiết bị dạy học phục vụ cho công tác bồi dưỡng tại địa phương. Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác bồi dưỡng báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT theo quy định./.

Tác giả: Phòng GD mầm non
Bài đăng gần đây