Saturday, 18/09/2021 - 16:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Ninh

Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động ngày hội, ngày lễ cho trẻ

Tổ chức ngày hội, lễ trong trường mầm non tạo cho trẻ niềm vui, gợi cho trẻ những cảm xúc, tình cảm với quê hương, đất nước, con người và cuộc sống; mở rộng sự hiểu biết của trẻ về môi trường xã hội, thiên nhiên đồng thời giáo dục trẻ có lòng yêu quê hương đất nước. Thông qua việc tổ chức hoạt động ngày hội, lễ là cơ hội để tuyên truyền đến phụ huynh và cộng đồng hiểu về giáo dục mầm non, chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường, từ đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa ba môi trường giáo dục: Gia đình – Nhà trường – Xã hội.

 Với ý nghĩa như trên, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, trường mầm non Giới Phiên, thành phố Yên Bái đã tổ chức hội thi “Vũ điệu Erobic” để chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Hội thi “Vũ điệu Erobic” diễn ra trong 2 ngày 19, 20/11/2020 tại 02 phân hiệu của nhà trương với tổng số 08 lớp tham gia. Mỗi lớp thành lập 1 đội thi, lựa chọn bài thi dưới dạng nhảy Erobic cho trẻ cả lớp cùng tham gia theo chủ đề chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Đến dự và động viên với cô và trò trong nhà trường có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy- Hội đồng nhân dân- UBND xã Giới Phiên, sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh.

 Hội thi đã thu hút 100% các bé của 8 lớp tham gia. Trẻ đã tự tin, mạnh dạn, có kĩ năng biểu diễn, kĩ năng phối hợp với các thành viên trong đội nhịp nhàng, đều, đẹp, trang phục gọn và mang tính thẩm mỹ. Nhiều đội dàn dựng tiết mục mang tính nghệ thuật cao như phần trình diễn của các bé lớp mẫu giáo 4 Tuổi B, lớp mẫu giáo 5 Tuổi A, Lớp mẫu giáo 5 Tuổi B… Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn mỗi phân hiệu có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.

CBQL, GV, đại diện cha mẹ học sinh cùng đại diện Đảng ủy – HĐND - UBND xã Giới Phiên,

các em học sinh trường MN Giới Phiên chụp ảnh lưu niệm.

Hội thi đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi trẻ khi bản thân các em được tham gia vào hoạt động tập thể, được phát huy năng lực cá nhân. Qua đó, mỗi cán, bộ, giáo viên, nhân viên thêm tự hào với nghề để cố gắng hơn nữa trong công tác trong sóc, giáo dục trẻ; bồi dưỡng lòng tự hào, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11.

Tác giả: Bùi Thị Phương Loan - Phó hiệu trưởng trường MN Giới Phiên
Nguồn: Trường MN Giới Phiên - TP Yên Bái
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 187
Năm 2021 : 2.605