Sunday, 29/05/2022 - 17:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Ninh

Trường mầm non Hoa Huệ, thành phố Yên Bái tổ chức “Ngày hội tạo hình của bé”

Giáo dục thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục trẻ mầm non, trong đó hoạt động tạo hình có vai trò rất lớn đối với sự nhận thức cho trẻ, là phương tiện để phát triển tư duy, trí nhớ, tưởng tượng; là con đường để giáo dục tình cảm – xã hội; giúp phát triển thể chất, ngôn ngữ cho trẻ; là một trong những hoạt động nghệ thuật, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thẩm mỹ cho trẻ; là môi trường kích thích tính tò mò, ham hiểu biết giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng “Ngày hội tạo hình của bé”

Ngày 19/11/2020, trường mầm non Hoa Huệ tổ chức “Ngày hội tạo hình của bé” với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”. Ngày hội là sân chơi dành cho các cháu ở tất cả các khối lớp, qua đó nâng cao khả năng hội họa, thẩm mỹ cho trẻ, góp phần làm phong phú các hoạt động của nhà trường và giúp các giáo viên nắm được năng khiếu, hứng thú của trẻ để có phương pháp giáo dục phù hợp. Ngoài ra còn tạo điều kiện giao lưu giữa các lớp với nhau và là tiền đề cho các lớp, các bé có sự chuẩn bị tốt tham gia các Hội thi kế tiếp. 

Các bạn 5 tuổi thỏa sức sáng tạo

Cẩn thận trong từng nét vẽ, nắn nót trong từng chi tiết nặn, sáng tạo trong việc lựa chọn màu tô...các bé đã tạo ra các sản phẩm vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu; đa dạng về nội dung, thể loại, nguyên vật liệu, bố cục hài hòa cân đối. Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của  215 cháu, trong ngày hội, phụ huynh còn được tham gia cùng với các con qua đó tạo nên sự yêu thương, gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Giúp cho phụ huynh cũng hiểu thêm về các hoạt động trong trường mầm non, từ đó sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng nhà trường trong việc nuôi dạy con trẻ.

Nhà trường tặng quà cho các lớp tham dự

Để hoạt động tạo hình phát huy hết vai trò trong nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp ươm trồng tài năng và sức sáng tạo cho trẻ, trong công tác đào tạo cần phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động và phối hợp với các hoạt động khác là trách nhiệm của các nhà giáo dục trong sự nghiệp trồng người của đất nước. Hoạt động hiệu quả này sẽ được nhà trường tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo.

(Trần Thị Thu Hằng - Giáo viên trường MN Hoa Huệ)

Tác giả: Trần Thị Thu Hằng - Giáo viên trường MN Hoa Huệ
Nguồn:Trường MN Hoa Huệ - TP Yên Bái Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 67
Tháng 05 : 343
Năm 2022 : 2.516